Tin tức & sự kiện

card Intel: ARC A750

24/04/2023 13:42
Hàng chục năm nay, thị trường CPU và GPU cho máy tính cá nhân luôn ở trong tình trạng chỉ có hai đối thủ cạnh tranh. Trong khi thị trường CPU là cuộc chiến giữa Intel và AMD thì GPU là sân chơi riêng của AMD và NVIDIA. Tiếp bước AMD, Intel gần đây đã quyết định lấn sân sang cả thị trường GPU rời, tạo thành thế chân kiềng cạnh tranh với NVIDIA và AMD bằng dòng sản phẩm Intel Arc của mình.

Thực tế Intel Arc với các dòng sản phẩm A770, A750 và A380 nhắm tới phân khúc tầm trung hoặc các cấu hình máy có CPU cao cấp mà không có card đồ họa rời trong khi cần xuất hình ảnh ra nhiều màn hình. Ngoài ra, các sản phẩm card đồ họa rời này của Intel cũng có thể đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ cho các tác vụ xử lý hình ảnh hoặc video.

Bài đánh giá hôm nay sẽ xoay quanh Intel Arc A750, sản phẩm được định hình trong phân khúc khoảng 250 USD, tương đương với khoảng giá 7-8 triệu VND tại Việt Nam. Đây là phân khúc phổ thông, dễ tiếp cận nhất với phần lớn người dùng. Ở khoảng giá này, A750 và các đối thủ cạnh tranh trong tầm giá sẽ hướng tới việc chơi các tựa game AAA ở độ phân giải 1080p và 1440p hoặc chơi các tựa game thể thao điện tử với các màn hình có tần số quét cao.

Là dòng sản phẩm được sản xuất bởi chính Intel mà không qua các đối tác AIB nên quy cách đóng gói của Intel Arc A750 khá tương đồng với các sản phẩm CPU của hãng với tông màu xanh đậm làm chủ đạo cùng các khối hình vuông. Ngoài logo Intel Arc A750 thì gần như không có thêm thông tin gì khác trên vỏ hộp.

Bên trong, A750 được đặt gọn gàng trên khung xốp đen để bảo vệ sản phẩm. Đi kèm trong hộp là giấy và sách hướng dẫn, tương đối cơ bản và gần như là chuẩn chung của các sản phẩm card đồ họa trên thị trường hiện nay.

Một trong những điều gây ấn tượng nhất khi lấy ra khỏi hộp là kích thước của A750.

Với sức mạnh ở tầm trung, không có gì bất ngờ khi yêu cầu về tản nhiệt của chiếc card đồ họa này là tương đối khiêm tốn với 2 quạt. Cũng bởi vậy nên độ dày của A750 chỉ khoảng 1-slot, nhờ thế có thể dễ dàng lắp vừa các cấu hình máy SFF hay NUC. Thiết kế màu đen nhám của A750 càng làm chiếc card đồ họa này trông nhỏ gọn hơn.

Mặt sau/ backplate của Intel Arc A750 cũng được thiết kế tương đối tối giản với các đường cong tương ứng với cái tên Arc của dòng GPU này. Ngoài ra là logo Arc 750 Limited Edition.

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ

 

Email: duynt.name.vn@gmail.com 

Website: duynt.name.vn 

Hotline: 0912.73.93.73 - 0934.53.53.75

Copyright © 2022 Truyenthongchaua.com